Kanebo Cosmetic Thailand
    Site Map Global site
How to FEEL YOUR BEAUTY Member Club Counter Location About us
Home Products What's News Service Beauty Privilege
 
 Feel your beauty
 
 
  Share
 
 

Kanebo Impress New Base Makeup

ผมยังจำครั้งแรกที่ได้สัมผัสรองพื้น Kanebo Impress Cream Foundation รองพื้นที่ทำให้ผมถึงกับเสียน้ำตา เนื่องจากไม่เคยคิดว่าจะมีรองพื้นที่ให้เนื้อสัมผัสได้ดีเท่านี้ในโลก และเป็นรองพื้นที่ผมเรียกว่าเป็นรองพื้นเทพ

สิ่งที่ดีที่สุด หากไม่มีการพัฒนาก็อาจไม่สามารถรักษาตำแหน่งคำว่าดีที่สุดได้ตลอดไป Kanebo Impress Cream Foundation ก็เช่นเดียวกันได้พัฒนามาสู่รุ่นที่ 2

เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น และลุ้นสำหรับผมมากตั้งแต่ได้ยินข่าว ว่าผลจะเป็นเช่นไร

หลังจากได้ลองแล้ว Kanebo Impress Cream Foundation รุ่นที่ 2 ก็ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกผิดหวังเลย เนื้อสัมผัสที่บางเบาขึ้น สามารถหลอมรวมกับผิวดุจผิวที่ 2 ในขณะที่ยังคงทำให้ผิวดูเนียนเช่นที่เคยผ่านมาในรุ่นแรก

แอบคิดเหมือนกันว่าทำไมทาง Kanebo ถึงออกแบบรองพื้นเป็นเช่นนี้ ก็เนื่องจากความนิยมในการแต่งหน้า เน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่อย่างที่เราทราบว่าจะไม่ใช้รองพื้นเลยก็คงมิใช่ ดังนั้นรองพื้นก็จะต้องปรับตัวให้เป็นไปตามความนิยม ช่วยสร้างผิวที่ดูธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

อีกสิ่งหนึ่งสำหรับการ รีวิวครั้งนี้ที่ผมจะต้องพูดถึง คือนางแบบรับเชิญ คุณโมเมนั้นเอง ผมรู้สึกตื่นเต้นมาที่จะได้ร่วมงาน และสร้างสรรค์ Look การแต่งหน้าให้กับคุณโมเม ซึ่งหลายๆ คนคงได้เห็น Look ต่างๆ ที่น่าตื่นเต้นจากการสร้างสรรค์ของคุณโมเมเองที่หลากหลายมาแล้ว

รีวิว Kanebo Impress Foundation ผมก็จะขอรวมในส่วนของ Base Makeup ตัวอื่นๆ ของ Kanebo Impress อีกด้วย

ในส่วนของสีสันผมเลือก Kanebo LUNASOL 2012 Autumn Makeup Collection ล่าสุด ที่ได้แรงบันดาลใจจากคริสตัล


ก่อนการแต่งหน้าผมขอเริ่มด้วยการใช้เบสเมคอัพก่อน เพื่อลุคที่ดูสวยเนี๊ยบครับ สำหรับคุณโมเมผมเลือก Kanebo Impess Base Makeup สูตร 2 เนื่องจากตอนแต่งผมสังเกตลักษณะผิวของคุณโมเมซึ่งเป็นผิวมันดูขาดความชุ่มชื้น เป็นประเด็นที่ผมอยากจะบอกทุกท่านว่าแม้เราจะมีผิวมัน แต่เราก็อาจขาดความชุ่มชื้นในบางเวลา เราควรเลือกและอาจต้องเปลี่ยน Skincare และ Makeup บ้างตามสภาพผิวในเวลานั้นๆ ครับ


จากนั้นตามด้วยรองพื้นสูตรใหม่จาก Kanebo Impress Cream Foundation ใหม่ ซึ่งจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับผิว ดุจเป็นผิวที่ 2 ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ และดูกระจ่างใส

อย่าลืมนะครับรองพื้นของ Kanebo Impress ออกแบบมาสำหรับการใช้มือเกลี่ย เพื่อให้อุณหภูมิของมือเราช่วยรองพื้นให้ดูเป็นหนึ่งเดียวกับผิวของคุณ


จากนั้นปกปิดจุดบกพร่องของผิว ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตา หรือรอยหมองคล้ำต่างๆ ด้วย Kanebo Impress Concealer Set


ปิดท้ายอย่างสมบูรณ์แบบด้วย Kanebo Impress Loose Powder ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น เนื้อแป้งที่มีความละเอียดสูงจะเป็นหนึ่งเดียวกับรองพื้นและผิว รวมถึงยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้อีกด้วย


หลังจากเสร็จขั้นตอนของ Base Makeup แล้ว Look แรกสำหรับคุณโมเมผมได้เลือก Look Mauve Pink จาก 4 look ของ Kanebo LUNASOL 2012 Autumn Makup Collection
อายแชโดว์คอลเลคชั่นนี้ Kanebo LUNASOL ได้แรงบันดาลใจจากคริสตัล ทำให้อายแชโดว์คอลเลคชั่นนี้เมื่อกระทบกับแสง จะดูเงาใส และเปล่งประกาย ซึ่งผมจะลดการใช้สีเข้มในช่องที่ 5+6 ลง เพราะต้องการขับความอ่อนใสของ Base Makeup ให้ชัดเจนขึ้น

วิธีการแต่งเริ่มจากใช้เนื้อครีมในช่องที่ 3 ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเป็นเบส และเพิ่มความเงาใสใหักับดวงตา ก่อนที่จะตามด้วยสีอ่อนในช่องที่ 1+2 ทั่วดวงตา และไล้สีกลางในช่องที่ 4 อย่าบางเบาทั่วเบ้าตาจากปลายตาสู่หัวตา เพื่อให้บริเวณปลายตาเข้มกว่าหัวตา หลังจากนั้นใช้สีเข้มในช่องที่ 5+6 เพียงบางเบาบริเวณส่วนปลายของขอบตาบนและล่าง

สี Serene Pink ในพาเลท o3 Mauve Pink ชมพูอ่อนใส ที่ผมเลือกให้คุณโมเม ช่วยรังสรรค์ภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่สดใสเมื่อลงอายแชโดว์เสร็จ ผมไม่ลืมที่จะใช้ Kanebo LUNASOL Intellectual Liquid Eyeliner สี Brownish Brown ช่วยให้ดวงตาดูอ่อนโยน โดยวาดเพียงบริเวณขอบตาบนเท่านั้น หลังจากนั้นก็ทำการดัดและปัดขนตาให้งอนงาม


สิ่งที่พิเศษสำหรับคอลเลคชั่นนี้คือ Kanebo LUNASOL Sheer Glossy Eyes ช่วยเพิ่มประกายเงาใสให้กับดวงตา ด้วยการลงทับอายแชโดว์บริเวณกึ่งกลางดวงตา ผมเลือกสีพีชสำหรับการแต่งครั้งนี้ให้คุณโมเม


\


หลังจากแต่งตาเสร็จ ก็มาถึงการลงสีแก้ม Kanebo LUNASOL Coloring Cheeks (Glow) ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับสีไล่จากอ่อนไปเข้ม ช่วยให้เราสามารถตกแต่งสีสันบนแก้มได้สวยโดยใช้เพียงไอเท็มเดียว เทคนิคที่ผมใช้คือ ไล่สีจากเข้มไปอ่อน จากบริเวณไรผมเข้าหาบริเวณแก้มในส่วนของการลงสีปากเริ่มต้นด้วยการเขียนขอบปากด้วย Kanebo LUNASOL Lip Shadow Liner N เบอร์ 03 เพื่อช่วยให้การทาลิปสติกได้เส้นสวยมากขึ้นหลัง จากนั้นลงสีปากด้วย Kanebo LUNASOL Full Glamour Lips เบอร์ 03 ลองสังเกตจากภาพนะครับว่าเนื้อของลิปสติกที่ดูใส เปล่งประกาย แลดูมีสุขภาพ และหลอมเป็นเนื้อเดียวกับริมปีปาก
ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมครับกับ look นี้ของคุณโมเม ที่รังสรรค์ความเนี๊ยบของผิวจาก Kanebo Impress Base Makeup และสีสันที่สวยเปล่งประกายจาก Kanebo LUNASOL 2012 Autumn Makeup Collectionปิดท้ายด้วยรูปก่อน และหลังแต่งเช่นเคยครับ


ขอบคุณครับ

ฟลุค alwaysfluke.com

makeup artist : fluke alwaysfluke
www.alwaysfluke.com

cosmetics : Kanebo
www.kanebo.co.th

dress : Daughter http://www.shopdaughter.com/

accessories : Club21
www.club21global.com

venue : The Penisula Bangkok
www.peninsula.com/bangkok

 
 
Privacy Legal