Kanebo Cosmetic Thailand
    Site Map Global site
How to FEEL YOUR BEAUTY Member Club Counter Location About us
Home Products What's News Service Beauty Privilege
 
How to Feel your beauty
 
 
  Share
 
 

LUNASOL 2012 Summer Makeup Collection

Lunasol 2012 Summer Makeup Collection Sweet Rose Purification

ฤดูร้อนนี้ Makeup จากเครื่องสำอาง LUNASOL by Kanebo ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจาก "Momoka" กุหลาบงามแห่งแดนอาทิตย์อุทัย ถือได้ว่าเป็น Collection ที่นำความงามของกุหลาบมาเป็นแรงบันดาลใจต่อเนื่องจากช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา

Momoka : กุหลาบที่มีกลีบดอกด้านในเป็นสีชมพูใสค่อยๆ ไล่ระดับเป็นสีชมพูอ่อนหวานบริเวณกลีบดอกรอบนอก ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์กุหลาบจากสถาบัน Keisei ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนดีกว่าว่า LUNASOL 2012 Summer Makeup Collection มีอะไรใหม่บ้าง

LUNASOL Petal Pure Eyes ราคา 1,780 บาท
2 เฉดสี (จำนวนจำกัด)ชุดอายแชโดว์ 4 สีสันพิเศษเฉพาะฤดูกาล

EX01 Fresh Pink
โทนสีชมพู มอบความสดใสที่แฝงด้วยความอ่อนหวานของสาวสะพรั่ง มอบความอ่อนหวานละมุนละไม ในขณะที่รังสรรค์ดวงตาให้คมชัดEX02 Fresh Coral
โทนสีส้มปะการัง รังสรรค์ความมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี มอบความสว่างใส เพื่อดวงตาเปล่งประกายสดใส มีชีวิตชีวาLUNASOL W Gloss Lips ราคา 1,000 บาท
2 เฉดสี (จำนวนจำกัด)ไอเท็มพิเศษเฉพาะฤดูกาล ด้านหนึ่งเป็นลิควิดลิป มีประสิทธิภาพในการยึดติดสูง อีกด้านหนึ่งเป็นลิปกลอส ช่วยเพิ่มประกายความชุ่มฉ่ำให้ริมฝีปาก

EX01 Beige x Light Pink
ประกอบด้วยสีเบจที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและทันสมัย และสีชมพูอ่อนที่มอบความอ่อนหวานนุ่มนวลEX02 Coral x Clear Red
ประกอบด้วยสีส้มปะการังที่ช่วยขับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น และสีแดงที่สดใสLunasol Glowing Powder Cheeks ราคา 1,250 บาท
1 เฉดสี พร้อมแปรงปัดแก้มในตลับบลัชออนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในคอลเลคชั่น Spring ที่ผ่านมา กลับมาอีกครั้งในแบบ limited edition เพื่อคอลเลคชั่น Summer นี้โดยเฉพาะ โดยผสาน 2 สี ทั้งชมพูและส้มปะการังรวมไว้ด้วยกันในตลับเดียว เพื่อมอบมีชีวิตชีวา เปล่งประกายอย่างมีสุขภาพดีสู่ผิวในห้วงฤดูร้อนนี้ และมาพร้อมแปรงปัดแก้มที่ผลิตจากขนม้าที่บรรจุอยู่ภายใน

EX03 Pure Coral Pink
รังสรรค์ผิวมีสุขภาพดี งดงามและมีชีวิตชีวาLUNASOL Nail Finish N ราคา 550 บาท
10 สี (รวม 4 สีพิเศษ จำนวนจำกัด)

6 สีเบสิก รังสรรค์ความงดงามให้แก่เรียวเล็บ และอีก 4 สีสันพิเศษเฉพาะฤดูกาล ทาได้เนียนเรียบบนปลายเล็บอย่างง่ายดาย แห้งเร็ว ไม่หลุดลอกง่าย มอบสีสันที่เปล่งประกายชัดเจนด้วยการทาเพียงครั้งเดียวLUNASOL Base Coat N ราคา 550 บาทที่ช่วยปรับโทนสีเล็บได้ดี พร้อมช่วยปรับผิวเล็บให้เรียบเนียน เป็นธรรมชาติและงดงามยิ่งขึ้น

LUNASOL Glow Top ราคา 550 บาทรังสรรค์ให้สีสันบนเรียวเล็บดูชัดเจน และฉ่ำวาวราวกับเนื้อเจล

หลังจากเราทราบกันแล้วว่ามีอะไรใหม่บ้าง เรามาลองดูกันดีกว่าว่าหากนำมาแต่งจริงแล้วจะสวยขนาดไหน ^ ^

ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากน้องมะนาวมาเป็นนางแบบให้ และก่อนที่จะลง Point Makeup ก็ต้องไม่ลืมเตรียมผิวให้เรียบเนียนด้วย Base Makeup กันก่อนนะครับ

ผมอยากให้ผิวของน้องมะนาวดูสดใสเป็นประกายยิ่งขึ้น จึงเลือก LUNASOL Control Base สี 01 Glow มาเป็นตัวช่วยหลังจากนั้นผมต่อด้วยการอำพรางใต้ตา โดยใช้ LUNASOL Under Eyes Concealer สี 00 Light Beigeในส่วนของทั่วใบหน้าผมเลือกใช้ LUNASOL Skin Modeling Liquid Foundation OC04 เพื่อปรับผิวของน้องมะนาวให้เข้มขึ้นดูมีสุขภาพดี รับกับช่วง summer (ปกติแล้วน้องมะนาวขาวระดับรองพื้นเบอร์ประมาณ OC01 - OC02 แต่การใช้รองพื้นเบอร์ OC04 ที่สีเข้มขึ้น จะช่วยปรับผิวให้ดูเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา และเป็นเทคนิคที่อยากให้ทุกคนได้ลองกัน)ขั้นตอนที่ขาดเสียมิได้คือการ shading ผมเลือกใช้ LUNASOL Shading Cheeks 01 Natural Beige ไล้บริเวณกรอบหน้า และสันจมูก เพื่อสร้างความคมชัดให้กับรูปหน้า โดยไม่ต้องกลัวว่าสีจะไม่เป็นธรรมชาติ เพราะ LUNASOL Shading Cheeks มีเฉดสีเข้มอ่อนไล่ระดับทำให้เหมาะสมที่จะเป็น shading ที่สาวไทยทุกคน ทุกเฉดสีผิวสามารถใช้ได้เมื่อเราเสร็จในส่วนของ Base Makeup แล้วก็มาต่อกันที่ส่วนของ Point Makeup กันบ้างครับ

ครั้งนี้ผมจัดเป็น 2 set 2 Look เริ่มที่ Look ที่ 1 ก่อนเลยครับ

Look ที่ 1
ผมใช้ LUNASOL Petal Pure Eyes EX02 โทนสีส้มปะการัง รังสรรค์ความมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี มาเป็นไอเท็มหลักตามด้วยสีแก้ม LUNASOL Glowing Powder Cheeks EX03 ที่พิเศษมาก เพราะมี 2 โทนสีใน 1 เดียวทำให้เกิดมิติ และความหลากหลายในการใช้ในส่วนของสีปากผมเลือก LUNASOL W Gloss Lips EX01 เพื่อสีปากที่อ่อนใสเป็นธรรมชาติในการแต่งหน้าทุกครั้ง ผมมักเลือกที่จะปัดแก้มก่อน เพื่อเสริมในส่วนของโครงหน้า และเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ใบหน้าstep ต่อมาเป็นดวงตา โดยเริ่มจากการดัดขนตาให้งอนงามและปัดมาสคาร่า ครั้งนี้ผมเลือก LUNASOL Lash Defining Mascara WP เพื่อขนตาที่หนางอนจากนั้นมาถึงในส่วนของการแต่งตาด้วย LUNASOL Petal Pure Eyes EX02 ผมเริ่มจากการไล้สีเขียวอมฟ้าทั่วเปลือกตาบน และหัวตาด้านล่างจากนั้นลงสีชมพูที่ใต้ตาล่างและสีน้ำตาลที่่ขอบตาบนและปิดท้ายด้วยสีขาวบริเวณโหนกคิ้วหลังแต่งตาเสร็จ มาต่อด้วยการเขียนคิ้ว ผมเลือก LUNASOL Brow Styling Pencil RO สีน้ำตาล เพราะผมต้องการคิ้วที่ไม่เข้มมากนักหลายคนอาจมีคำถามว่า ทำไมผมถึงเขียนคิ้วทีหลังแต่งตา นั่นก็เพราะผมให้ความสำคัญกับการแต่งตามากกว่า การเขียนคิ้วก่อนจะทำให้คิ้วมีอิทธิพลเหนือการแต่งตา

ปิดท้ายด้วย ส่วนของปากกับ LUNASOL W Gloss Lips EX01 โดยลงทั่วริมฝีปากก่อนด้วยด้านที่เป็นลิควิดลิป และลงเฉพาะกึ่งกลางปากด้วยด้านที่เป็นลิปกลอสเพียงเท่านี้น้องมะนาวก็ดูสดใส สุขภาพดี มีชีวิตชีวาขึ้นแล้วคร้าบ

และเพื่อความสมบูรณ์แบบต้องไม่ลืมสีเล็บผมเลือก LUNASOL Nail Finish N EX03

มาต่อด้วย Look ที่ 2 กันเลยครับกับโทนสีชมพู มอบความสดใสที่แฝงด้วยความอ่อนหวานของสาวสะพรั่ง

Look ที่ 2

ผมเลือกสีสันใน Look นี้ดังต่อไปนี้

LUNASOLl Petal Pure Eyes EX01Kanebo Lunasol Glowing Powder Cheeks EX03LUNASOL W Gloss Lips EX02Look นี้ผมต้องการให้เกิดความคมชัดผมจึงเลือกสีน้ำตาลลงทั่วเบ้าตา และช่วงปลายตาด้านล่างและเบลด์ให้เบามือในบริเวณของขอบด้วยสีน้ำตาลอ่อน และให้ฟุ้งขึ้นด้วยสีชมพู จากนั้นจึงลงสีอ่อนสุดบริเวณโหนกคิ้ว และหัวตาปิดท้ายด้วย LUNASOL W Gloss Lips EX02 โดยลงทั่วริมฝีปากก่อนด้วยด้านที่เป็นลิควิดลิป และลงเฉพาะกึ่งกลางปากด้วยด้านที่เป็นลิปกลอสเพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคที่คมสวย แต่ยังคงความอ่อนหวานสำหรับน้องมะนาวแล้วครับ

แหมเกือบลืมสีเล็บ ผมเลือก LUNASOL Nail Finish N 03 สีอ่อนๆ เพื่อเบรคความคมของดวงตาไว้ซักนิดนึง

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ LUNASOL 2012 Summer Makeup Collection by Kanebo หวังว่าทุกคนคงชอบนะครับ จะสังเกตเห็นได้เลยว่า Collection นี้ออกมาดูหวานใสมาก แม้จะเป็นสีเข้มก็ยังทำให้ออกมาดูหวานไม่ดุเลยแม้แต่น้อย

คราวนี้มาดูภาพ Finish ของ Look ที่ 1 และ Look ที่ 2 กันชัดๆ อีกครั้งนะครับแวะไปลองเติมความสดใสได้กับ LUNASOL 2012 Summer Makeup Collection ที่เคาน์เตอร์ซากุระของ Kanebo ได้ทุกสาขานะครับ

ขอบคุณครับ
ฟลุค alwaysfluke.com
 
 
Privacy Legal