Kanebo Cosmetic Thailand
    Site Map Global site
How to FEEL YOUR BEAUTY Member Club Counter Location About us
Home Products What's News Service Beauty Privilege
 
How to Feel your beauty
 
 
  Share
 
 

Dolly Girl in Spring 2012

สวัสดีค่ะ วันนี้มด Cinnamongal ขอพาทุกคนไปชมประสิทธิภาพเบสเมคอัพใหม่ล่าสุดจาก COFFRET D’OR กันค่ะ ได้ยินมาว่าช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลย แถมไม่ต้องแต่งเติม หรือซับหน้าบ่อยๆ ในระหว่างวันด้วย ขอทำเป็น How to สนุกๆ ร่วมกับ Point Makeup ของ COFFRET D’OR Spring 2012 ที่มีไอเท็มที่น่าสนใจหลายอยู่หลายไอเท็มเลย โดยมดจะเน้นความสดใสของช่วง Spring แล้วก็จะมีการ Mix&Match สีสันให้ดูมีมิติ 3D กันเลยค่ะ

เริ่มกันที่ Base Makeup


เตรียมผิวด้วย COFFRET D’OR Full Keep Base UV SPF24/PA++ ที่มีส่วนผสมของ Double Long-Lasting ที่ช่วยดูดน้ำมันส่วนเกินบนผิว และทำหน้าที่เหมือนแผ่นฟิล์มยึดเกาะกับผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ปกปิดรูขุมขน และควบคุมความมันได้ดี เนื้อเบสสีครีมอ่อนเหลวเกลี่ยง่ายค่ะ


เปรียบเทียบเมื่อทาเมคอัพเบส 1 ข้าง ผิวดูสว่างขึ้นแต่ไม่ลอย และเมื่อทาทั่วหน้าผิวดูเนียนกระจ่างขึ้น


เลือกรองพื้นรุ่น COFFRET D’OR Silk F Liquid UV (Long Keep) ที่ช่วยปกปิดรูขุมขนและควบคุมความมันได้ดี มดเลือกสี 2 เฉด OC-C และ OC-D ค่ะ


โดยลงสี OC-C ทั่วหน้า แล้วใช้สี OC-D ลงเป็นเฉดดิ้งบริเวณกราม ข้างแก้ม ข้างจมูกและขอบหน้าผาก เพื่อให้ผิวหน้าดูมีมิติ


ปัดแป้งผสมรองพื้น COFFRET D’OR Silk F Pact UV (Long Keep) ทั่วใบหน้าเบาๆ ขอบอกว่าแป้งตัวนี้เนื้อเบามาก ไม่เป็นคราบ และช่วยปกปิดผิวให้เนียนดีค่ะ

มาต่อที่ Point Makeup


เขียนคิ้วด้วยดินสอ COFFRET D’OR Smooth Touch Eyebrow สี BR-43 Natural Brown โดยมดจะร่างโครงคิ้วขึ้นมาก่อนจากนั้นระบายให้เต็มคิ้ว ลงสีไปแล้วใช้แปรงปลายตัดเบลนด์สีให้ดูฟุ้งอีกที เพื่อความเป็นธรรมชาติ


ผิวหน้าที่เนียนและคิ้วที่ได้รูปจะช่วยให้ใบหน้าดูสมบูรณ์ขึ้น 80 % เลยนะ เมื่อเทียบกับก่อนลงรองพื้น


แต่งตาด้วย COFFRET D’OR Wide Gradation Eyes มดเลือกใช้ 2 เฉดสี คือ 03 Beige Green และ 01 Lavender Gray เพื่อแสดงออกถึงความสดใสและเกิดมิติที่แตกต่างของสี โดยแตะสีเหลืองมุก (เบอร์ 1) ลงทั่วเบ้าตา แล้วใช้แปรงหัวดอกบัวแตะสีม่วงเบอร์ 2 คัดเบ้าช่วงหางตาเข้ามากึ่งกลางตา


แตะสีม่วงมุก (เบอร์ 3) ลงเป็นไฮไลท์ช่วงโหนกคิ้วและหัวตา เก็บขอบตาบนด้วยสีเทา (เบอร์ 4)


ใช้สีน้ำตาล (เบอร์ 5) ลงช่วงเบ้าตาจากหัวตามายังกึ่งกลางตา แล้วใช้สีเขียวขี้ม้า (เบอร์ 6) ลงเป็นขอบตาล่าง ให้ดูหนากว่าปกติเพื่อจะทำให้ดูตาโตขึ้น สุดท้ายใช้สีเขียวมุก (เบอร์ 7) ลงเป็นอินเนอร์ขอบตาล่างและแตะช่วงกลางเปลือกตาบนนิดนึงปัดแก้มด้วย COFFRET D’OR Smile Up Cheeks มดเลือกใช้ 2 โทนสี คือ 03 Rose และ 04 Orange ซึ่ง Smile Up Cheeks มี 2 ส่วนคือ สีเข้มตรงกลาง Cheek Color และสีอ่อนรอบๆ คือ Cheek Blending Powder

โดยใช้แปรงวน Cheek Color ของสี 03 Rose เป็นวงกลม แล้วนำมาวนที่แก้ม จากนั้นใช้ Cheek Color ของสี 04 Orange วนทับอีกที สุดท้ายใช้ Cheek Blending Powder ปัดวนรอบๆ สีทั้งหมดให้ดูเนียนกลืนกัน


ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าบางๆ แล้วติดขนตาปลอมแบบมีหลายทรงที่ขอบตาบน เขียนไลเนอร์สีดำเก็บขอบตาเบาๆ อีกที แล้วใช้ขนตาปลอมแบบช่อ 2 ช่อเล็กติดที่หางตาล่างเพื่อให้ดูตากลมโต มีมิติ


สุดท้าย เลือกลิปสติก โทนชมพูส้ม โดยมดใช้ COFFRET D’OR BU Rouge (Long Keep) สี OR-111 ทาลงเป็นชั้นแรกก่อน แล้วทาทับด้วย COFFRET D’OR BU Rouge (Creamy Liquid) สี RS-270 จะได้ปากที่ดูอิ่มๆฉ่ำ

เสร็จเรียบร้อยมาดูภาพรวมกันค่ะ
 
 
Privacy Legal