Kanebo Cosmetic Thailand
    Site Map Global site
How to FEEL YOUR BEAUTY Member Club Counter Location About us
Home Products What's News Service Beauty Privilege
 
How to Feel your beauty
 
 
  Share
 
 

Review : LUNASOL 2012 Spring Base Makeup Collection

ขณะนี้เครื่องสำอาง LUNASOL by Kanebo มี Foundation ถึง 3 รุ่น จำแนกตามความต้องการของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกัน

และในช่วง Spring 2012 นี้ ถึงเวลาของ Liquid Foundation สูตรใหม่จะเผยโฉมให้ทุกคนได้เห็นกัน

ไม่ใช่ทุกครั้งที่ของใหม่จะดีกว่าของเดิม แต่ตามประวัติการปรับสูตรของ Kanebo LUNASOL แล้วยังไม่เคยพลาด ของใหม่ดีกว่าของเก่าตลอด

ลองมาชมกันครับว่า LUNASOL Base Makeup Collection ใหม่มีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นจากเมคอัพเบสกันก่อนเลยครับมาครั้งนี้แบ่งเป็น 2 สูตร ให้เลือกใช้กันง่ายๆ คือ 01 ช่วยลดปัญหาสภาพผิวที่หมองคล้ำ 02 ช่วยลดปัญหาผิวที่ไม่เรียบเนียนรวมถึงปัญหารูขุมขนที่มองเห็นชัดเจนให้กลับแลดูเรียบเนียนขึ้น

สำหรับผมแล้วเวลาใช้ผมชอบใช้ทั้ง 2 สูตรคู่กันเลยครับจากภาพด้านบน ขวดบนคือ 01 glow และขวดล่างคือ 02 Clear

ผมจะเลือกใช้ LUNASOL Control Base 01 glow บริเวณกึ่งกลางหน้าเพื่อเพิ่มความสว่างให้ใบหน้า และ LUNASOL Control Base 02 Clear บริเวณกรอบหน้าเพื่อเพิ่มความเนียนเรียบโดยลงบางๆ ทั่วใบหน้าครับ (จากภาพ ผมลงเฉพาะด้านขวาก่อน เพื่อจะเปรียบเทียบให้ดูชัดๆ ว่าผลลัพธ์ของผิวหลังจากลงเมคอัพเบส แตกต่างจากผิวที่ยังไม่ได้ลงเมคอัพเบสอย่างไร) จากนั้นเกลี่ยเมคอัพเบสให้เสมอกันครับหลังเกลี่ยแล้วจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าด้านขวาที่ลงเมคอัพเบสจะดูสว่าง และเรียบเนียนขึ้นมากกว่าด้านซ้าย และสาเหตุที่เราต้องลงเมคอัพเบสทุกครั้ง นั่นก็เป็นเพราะว่า เมคอัพเบสเป็นตัวช่วยให้รองพื้นติดทนนาน และสมบูรณ์แบบมากขึ้นครับ

มาถึงตัวนางเอกคือรองพื้น LUNASOL Skin Modeling Liquid Foundation สูตรใหม่


รองพื้นชนิดลิควิดที่มีส่วนประกอบของน้ำ 55% มีทั้งหมด 6 สี โทนเหลืองอมชมพู 4 สี และเหลือง 2 สี แน่นอนเป็นที่สุดว่าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องโทนสี เพราะโทนเหลืองอมชมพูก็เป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างแน่นอน

เทคนิคการใช้รองพื้นที่ผมจะแนะนำ คือการใช้รองพื้น 2 สี เพื่อให้ใบหน้าเกิดมิติ

โดยบริเวณกลางหน้า และสันจมูกให้ลงรองพื้นที่เป็นสีเดียวกับผิว ส่วนกรอบหน้า และข้างจมูกให้ลงรองพื้นที่สีเข้มกว่าผิว 1 เฉดจากนั้นเกลี่ยให้เสมอทั่วใบหน้าตามพื้นที่ที่แบ่งไว้หลังเกลี่ยแล้วจะพบว่าผิวดูเนียนเรียบสีผิวสม่ำเสมอ บางเบาไม่ให้ความรู้สึกหนาหนักใบหน้า และที่สำคัญที่สุดที่ผมอยากจะบอก คือ LUNASOL Skin Modeling Liquid Foundation สูตรใหม่ ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวผสม และผิวมันที่มีปัญหาเรื่องรองพื้นติดไม่ทน โดย LUNASOL ยังรักษาคุณสมบัติของรองพื้นที่ทำให้ผิวสวย สว่างอย่างเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดี

รองพื้นที่สวยจะช่วยขับให้สีเมคอัพดูโดดเด่น ดังนั้น Base Makeup จึงถือเป็นอาวุธสำคัญในการแต่งหน้าเบื้องต้นเลยทีเดียว

ลองมองหารองพื้นสูตรที่เหมาะกับคุณนะครับ แล้วจะรู้เลยว่าเราแต่งหน้าได้สวยขึ้นอีกเยอะเลยท้ายสุดต้องขอบคุณน้องแป้ง Kirari ที่มาเป็นนางแบบให้ครับ

และขอบคุณทุกคนที่ติดตามครับ

ฟลุค alwaysfluke.com
 
 
Privacy Legal