Kanebo Cosmetic Thailand
    Site Map Global site
How to FEEL YOUR BEAUTY Member Club Counter Location About us
Home Products What's News Service Beauty Privilege
 
How to Feel your beauty
 
 
  Share
 
 

Review: Kanebo LUNASOL 2012 Spring Makeup Collection

Sweet Rose Purification ครั้งนี้ดอกกุหลาบ คือ แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Collection ใหม่ Spring 2012 จาก Kanebo LUNASOL

ถึงจะเป็นกุหลาบ แต่ก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเป็น Momoka Rose กุหลาบที่มีกลีบดอกด้านในเป็นสีชมพูใส ค่อยๆ ไล่ระดับเป็นสีชมพูอ่อนหวานบริเวณกลีบดอกรอบนอก ได้รับการพัมนาสายพันธุ์โดยสถาบันเพาะพันธุ์กุหลาบ Keisei ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อรู้ถึงแรงบันดาลใจ ก็จะทำให้เข้าใจถึงสีของอายแชโดว์ที่เหลือบประกาย และ Kanebo ยังโดดเด่นเรื่อง pearl เสมอมาครั้งนี้ Kanebo LUNASOL พลิกความคาดหมายด้วยการออกแบบกล่องบลัชออนใหม่ Glowing Powder Cheeks ที่ดูน่ารักน่าใช้มากทีเดียว แถมมาพร้อมกับแปรงขนม้า ที่ใช้ปัดแก้มได้ดีมากๆ และอีกไอเท็มที่ทุกคนรอคอย คือ Cream Cheeks สีแก้มใช้ง่าย แสนธรรมชาติ 3 สี มาครั้งนี้ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะบอกว่าชอบสีไหนที่สุดดี
ในส่วนของสีปาก Full Glamour Liquid Lips มาใหม่ 5 สี และ Full Glamour Lips G อีก 3 สี แอบแซว Kanebo นิดนึงว่า สีลิปสวยเยอะมากมาย ไล่ลดลั่นสีกันแบบหาข้ออ้างไม่ได้เลยว่าไม่มีสีที่ไม่ถูกใจ

พิเศษสุดกับ Treatment Pure Gloss ลิปกลอสที่จะเพิ่มความเอิบอิ่มให้ริมฝีปาก ให้สีสันอ่อนใส และมีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ Momoka Rose อีกด้วย!และไอเท็มแสนเก๋ของ Collection นี้คือ Lighting Eyes อายแชโดว์สีเดี่ยวที่ช่วยเพิ่มประกายให้กับดวงตา มี 5 สี ในขนาดของ pearl ที่แตกต่างกัน สามารถแต้มหลังจากใช้อายแชโดว์เพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาและที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว Brow Styling Pencil RO กับ OV ที่ต้องพูดถึง คือเจ้า OV ที่มาจากคำว่า Oval เพราะเป็นทรงคล้ายรูปไข่ ชอบแบบนี้มากเพราะช่วยทำให้เขียนคิ้วได้ดูเส้นเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นครับมาถึงการแต่งหน้าด้วย Kanebo LUNASOL Spring 2012 ครั้งนี้ผมได้นางแบบกิตติมศักดิ์ คือน้องแป้ง Kirari มาเป็นแบบให้

ส่วนสีสันที่ผมเลือกใช้จาก Collection นี้มีดังต่อไปนี้ครับ

EYE :
Petal Pure Eyes 02 Clear Pink
Lighting Eyes 02 Sheer Light Beige, 03 Shiny Pinkสำหรับการแต่งตาผมเลือกสีชมพูอมม่วง ผมเลือกสีน้ำตาลเป็นสีหลักลงทั่วเบ้าตา และตามด้วยสีชมพูเพื่อเบลนให้สีของดวงตาดูนุ่มฟุ้งที่ขอบของสีน้ำตาล และขอบตาใช้สีอมม่วงโดยไล้สีอายแชโดว์ให้ยาวเกินตาทั้งขอบตาบน และล่าง เพื่อให้ตาดูเรียวสวยลืมไม่ได้ที่จะลง Lighting Eyes 02 Sheer Light Beige บริเวณโหนกคิ้ว และ 03 Shiny Pink ที่กึี่งกลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มประกายให้กับดวงตาโดดเด่นยิ่งขึ้นCHEEKS :
Cream Cheeks EX05 Rose Pink, EX07 Coral Orange
Glowing Powder Cheeks EX01 Pure Coral, EX02 Pure Pink

ผมเลือกลง Cream Cheeks ก่อนเพื่อให้เป็นพื้นของสีแก้มช่วยให้การปัดแก้มด้วยบลัชออนแบบฝุ่นดูเป็นธรรมชาติ และติดทนยิ่งขึ้น โดยผมเลือกโทนส้มในการลงด้านข้างแก้ม และสีชมพูลงด้านหน้าแก้ม หลังลง Cream Cheeks แล้ว ก็ลง Glowing Powder Cheeks ตามในลักษณะเดียวกัน คือ สีส้มด้านข้างแก้ม และสีชมพูด้านหน้าแก้ม การลง 2 สีแบบนี้จะทำให้แก้มดูระเรื่อเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นครับ

LIP :
Full Glamour Lips G 42 Light Pink
Treatment Pure Gloss

สำหรับสีปาก ผมลงลิปสติก Full Glamour Lips G ก่อนให้ได้สีกุหลาบ Momoka ชัดเจน ก่อนที่จะเคลือบทั่วริมฝีปากด้วย Treatment Pure Gloss เพื่อความเงางามเอิบอิ่มEYEBROW :
Brow Styling Pencil OV GB02

เทคนิคในการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ลองแนบดินสอด้านแบน และเอียง 45 องศาเขียนเป็นเส้นตามเส้นคิ้วจริงดูนะครับมาดูภาพรวมกันดีกว่าคร้าบว่าแต่งเสร็จแล้วจะเป็นเช่นไร

เป็นอย่างไรบ้างครับ สีสันของ Kanebo LUNASOL Spring 2012 สวยดั่งกุหลาบ Momoka แรกแย้ม ที่ค่อยๆ ไล่เรียงสีอย่างอ่อนละมุนท่ามกลางฤดูใบไม้ผลิ ช่วยขับให้น้องแป้งดูอ่อนหวานมากๆ เลยใช่ไหมครับ

หากสนใจสีสันใหม่จาก Kanebo LUNASOL ก็สามารถแวะไปหาน้อง BC. ที่เคาน์เตอร์คาเนโบซากุระทั่วประเทศได้เลยนะครับ ลองนำสีสันต่างๆ มา Mix & Match หรือจะนำสีสันใหม่ ไปแต่งกับ Kanebo Lunasol Collection อื่นๆ เพื่อเพิ่มความหวานอีกก็ได้นะครับ

ฟลุค alwaysfluke.com

 
 
Privacy Legal